Phú Nhuận TPHCM: Thiếu nợ hàng trăm triệu đồng tiền cá độ bóng đá, một thanh niên bị đánh suýt mất mạng

Nạn nhân Nguyễn Thanh Huy nhập viện cấp cứu với đa chấn thương nhiều nơi trên thân thể và chấn thương đầu khá nặng

(BVCL).- Lúc 17 giờ 30 ngày 01/11/2019, Nguyễn Thanh Huy (thường trú số C3/080 Nguyễn Huệ 1, Quang Trung huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai) đến phòng 205 nhà hàng TV Phan Đăng Lưu thuộc phường 7 quận Phú Nhuận TPHCM để nhậu cùng với vài người quen.

Khi ngồi nhậu được 15 phút, Huy thấy ông H. Lùn (thường trú phường Tân Định quận 1 TPHCM) xuất hiện rồi lôi Huy qua phòng số 201 nằm kề đó. Theo lời khai của Huy, H.Lùn đưa Huy vào phòng và nhanh tay chốt cửa phòng lại và nói “Mày thiếu tiền của tao, giờ mày tính làm sao?”

Trong phòng lúc đó có một thanh niên tên Thương, nhưng sau này mới biết là tên Dũng cầm cây gậy sắt 3 khúc trên tay. H.Lùn giữ tay của Huy và ra lệnh cho thanh niên “đánh chết mẹ nó đi có gì tao lo hết”. Đối tượng Dũng cầm gậy đánh tới tấp vào người Huy. Bị đánh trúng đầu, Huy bị choáng ngã xuống sàn nhà. Dũng tiếp tục đánh tới tấp vào lưng Huy. H.Lùn còn lấy chân đạp vào bụng Huy.

Mặt và đầu bê bết máu

Sau đó Huy thoát ra được và nhờ một người bạn chở đến Công an Phường 7 quận Phú Nhuận trình báo vụ việc ngay đêm hôm đó rồi vào bệnh viện Nhân dân Gia Đình cấp cứu vì trên đầu máu ra nhiều quá. Công an phường 7 cho phóng viên biết, đã lập biên bản, hồ sơ sự việc và chuyển lên Công an quận Phú Nhuận để điều tra làm rõ vụ đánh người gây thương tích này.

Theo lời khai của Huy, giữa năm 2018, Huy có biết H.Lùn đang thầu đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn. Huy được rủ rê chơi cá độ và thua H.Lùn tổng cộng 380 triệu đồng. Huy đã gom góp và vay mượn để trả cho H.Lùn được 230 triệu đồng. Huy xác nhận hiện vẫn còn thiếu H.Lùn 150 triệu đồng. Huy cho biết là đã xoay sở hết mức nhưng chưa thể trả số tiền 150 triệu đồng cho H.Lùn nên nhiều lần bị H.Lùn cho đàn em đi kiếm Huy và đòi đánh đập giết Huy nếu Huy không lo trả tiền sớm cho H.Lùn.

Được biết H.Lùn trước đây cũng đã có tiền án về tội “cố ý gây thương tích”, bị Tòa án tuyên xử 2,5 năm tù giam. H.Lùn vừa mãn hạn tù về TPHCM từ giữa năm 2018. Theo Huy cho biết H.Lùn tên giang hồ nổi tiếng chuyên cho cá độ bóng đá, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, bảo kê cho hàng loạt quán bia ôm trên địa bàn TPHCM.

SONG PHA