ĐH Cần Thơ tập trung 1000 SV học giáo dục quốc phòng giữa đại dịch

3635
Sinh viên Đại học Cần Thơ an tâm khi đi học quân sự - Ảnh: Internet

Nhiều sinh viên và phụ huynh tỏ ra lo lắng khi Trường đại học Cần Thơ vẫn tổ chức học giáo dục quốc phòng và an ninh giữa tâm dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hiệu trưởng khẳng định việc tổ chức học cho sinh viên là rất tốt trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

Hôm qua 24.3, trước thông tin một số sinh viên và phụ huynh lo lắng khi Trường đại học Cần Thơ vẫn tổ chức học giáo dục quốc phòng và an ninh, Hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ, ông Hà Thanh Toàn, đã lên tiếng giải thích và trấn an.

Trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới qua điện thoại, ông Toàn cho biết tất cả phụ huynh của 940 em, chỉ có khoảng 30 phụ huynh là không đồng ý cho con đi học, và sẽ đăng ký vào đợt học sau.

Còn lại phụ huynh đều cho rằng để con em họ tập trung học quân sự sẽ tốt hợn ở nhà. Đợt tập trung này bắt đầu từ ngày 22.3, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng-an ninh Trường đại học Cần Thơ (H.Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), còn gọi là khu Hòa An.

Ông Toàn cho biết, trước khi nhập học, khâu chuẩn bị được trường làm rất kỹ từ xe đưa rước, đến phòng học, ký túc xá đều được sát khuẩn.

Trước khi lên xe di chuyển đến trường quân sự, sinh viên được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, có vấn đề sẽ được giữ lại. Quá trình di chuyển tất cả đều được khuyến cáo đeo khẩu trang.

Nhà ăn với công suất 1.000 chỗ cũng được chuẩn bị sẵn sàng để đón sinh viên. Thực phẩm được đưa vào và không qua tiếp xúc với người bên ngoài. Ở đó được cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

“Đây là đợt nhập học lần thứ 2 từ sau Tết Nguyên đán, đợt trước các em trở về hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu được quyền, chúng tôi còn muốn được cấp cho các em giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung”, ông Toàn khẳng định.

Ông Toàn cũng cho biết, nếu sinh viên không thấy an tâm khi ở trường quân sự thì có thể ra về, trường sẽ tạo điều kiện cho các em đi học đợt sau.

Trao đổi với PV, một nữ sinh viên Trường đại học Cần Thơ cho biết em và các bạn rất yên tâm khi học tập trung ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng-an ninh này.

Trong 3 tuần học ở đây, sinh viên không được ra ngoài. Lúc trước, vào cuối tuần phụ huynh còn được vào thăm, nhưng hiện do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên cuối tuần, người thân của sinh viên cũng không được vào thăm.

Nữ sinh này cho biết thêm, trước khi đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng-an ninh, cô và các bạn đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước khi lên xe.

“Nếu bạn nào có thân nhiệt cao sẽ được giữ lại để kiểm tra kỹ hơn. Ngoài giờ học, các bạn sinh viên còn được chơi thể thao. Em thấy ở đây rất tốt, tụi em vừa trải nghiệm môi trường quân đội, vừa được phòng chống dịch COVID-19”, nữ sinh nói.

Thanh Nguyên

Theo MTG

  • Xem thêm:

Thảm cảnh gây sốc ở Tây Ban Nha, người chết như rạ vượt qua Trung Quốc, tăng nhanh hơn Ý

Covid-19 chưa qua, Trung Quốc có biến chủng mới đáng sợ hơn, thế giới không bình yên

Bộ Y tế xác định BV Bạch Mai có nguy cơ lây dịch Covid-19 ra cộng đồng

Người dân Hà Nội vẫn chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ trong dịch Covid-19