Khép cửa tầng 1, quán để thực khách ăn nhậu trên tầng 3 bất chấp lệnh cấm phòng dịch Covid-19

6467
Bất chấp lệnh cấm, chủ quán lẩu ếch vẫn lén lút hoạt động - Ảnh: L.Sơn

Mặc dù đã có lệnh cấm nhằm phòng chống dịch Covid-19 nhưng quán nhậu lẩu ếch ở TP Vinh, Nghệ An vẫn để cho khách đến ăn uống trên tầng 3, trong khi khép cửa ở tầng 1.

Ngày 5-4, thông tin từ UBND phường Trường Thi, TP Vinh (Nghệ An) cho biết lực lượng chức năng của phường vừa lập biên bản vi phạm hành chính thêm 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống vì vi phạm quy định của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào tối 4-4, từ tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng phường Trường Thi và Công an TP Vinh đã kiểm tra quán nhậu lẩu ếch tại số nhà 27 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh.

Tại thời điểm kiểm tra, phía dưới tầng 1 căn nhà được khép cửa, tuy nhiên trên tầng 3 vẫn có nhiều người đang ăn uống. Tổng cộng có 11 người đang ăn uống tại đây.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ quán số tiền 7,5 triệu đồng.

Được biết, trước đó, cán bộ phường Trường Thi và UBND TP Vinh đã tuyên truyền bằng các phương tiện truyền thông, nhắc nhở yêu cầu chủ quán cam kết thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, chủ quán lẩu ếch tại 27 Nguyễn Văn Cừ vẫn làm lẩu cho khách tụ tập ăn nhậu.

Theo Danviet

Tạm giữ hình sự đối tượng không đeo khẩu trang, đánh công an

Sẵn “hơi men” nên khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm theo quy định, đối tượng Đào Xuân Anh (SN 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, khoảng 16h ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm (SN 1992, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên) điểu khiển xe mô tô BKS 14B7 – 605.08, chở phía sau Đào Xuân Anh.

Cả hai không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, di chuyển từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ.

Đối tượng Đào Xuân Anh tại cơ quan chức năng.

Khi đến chốt kiểm soát số 7 phòng, chống dịch Covid-19 thuộc thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ, lực lượng chức năng yêu cầu 2 đối tượng trên quay lại đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Do sẵn “hơi men”, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành các quy định của tổ công tác và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đánh các thành viên tổ công tác. Sau đó, Đào Xuân Anh và Nguyễn Văn Năm quay xe bỏ đi.

Hậu quả, 2 thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát số 7 phòng, chống dịch Covid-19 của xã Đông Ngũ bị bầm tím vùng vai và cách tay.

Đến sáng 5/4, sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Đào Xuân Anh viết đơn và đến Công an huyện Tiên Yên để đầu thú.

Tại đây, đối tượng Đào Xuân Anh đã bày tỏ sự ân hận, xin lỗi tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Đông Ngũ, đồng thời cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tình tiết sự việc, lời khai của các bị hại, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo NLD

* Xem thêm:

Phó GĐ bệnh viện nói gì khi bị phản ánh tổ chức cưới linh đình cho con giữa mùa dịch Covid-19?

Bị nhắc đeo khẩu trang, nam thanh niên lao vào đấm túi bụi nhân viên bệnh viện

Quốc gia gần Việt Nam nhất không có người nhiễm COVID-19