Ra máy bay muộn còn chửi bới, nhổ nước bọt vào nhân viên hàng không

199
Từ ngày 30-7, sân bay Nội Bài đã ngừng phát thanh các bản tin: "Mời khách cuối làm thủ tục hàng không", "Mời khách ra tàu bay để khởi hành" "Mời khách cuối ra tàu bay"... để hạn chế tiếng ồn nên khuyến cáo hành khách để ý thông tin cập nhật trên màn hình thông báo bay - Ảnh: NIA

 Bực tức vì không được bay khi chuyến bay đã cất cánh mới có mặt tại cửa ra máy bay, nam hành khách đã chửi bới và nhổ nước bọt vào mặt nhân viên hàng không.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, vụ việc xảy ra vào ngày 30-7 tại sân bay Nội Bài.

Hành khách Hà Viết T. (38 tuổi, ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) đi chuyến bay VJ 401 từ Hà Nội đi Đà Lạt cất cánh lúc 10h40 ngày 30-7.

Nhưng đến 10h50 hành khách T. mới cửa ra máy bay số 13 của nhà ga T1 sân bay Nội Bài. Lúc đó máy bay đã cất cánh được 10 phút.

Do đến muộn khi Hãng hàng không Vietjet đã cắt khách, nên hành khách Hà Văn T. đã yêu cầu gặp đại diện hãng để giải quyết. Trong lúc làm việc, hành khách này đã to tiếng, chửi bới, lăng mạ và nhổ nước bọt vào vào nhân viên Nguyễn Minh Ph. của Hãng Vietjet.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã lập biên bản sự việc và bàn giao Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý đối với hành khách Hà Viết T..

Qua làm việc với hành khách này và các bên liên quan, Cảng vụ hàng không miền Bắc xác định hành khách T. đã có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không.

Vì vậy, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành khách Hà Văn T. 2 triệu đồng theo quy định của nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Tuấn Phùng

Theo Tuổi trẻ

__

Xem thêm:

Bị nhắc nhở, nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên

Máy bay chuẩn bị cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM. Một nữ hành khách vẫn gọi điện thoại. Bị nhắc nhở, nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên, lớn tiếng với 2 hành khách gần đó.

Máy bay Vietjet phải quay lại sân đỗ của sân bay Nội Bài khi chuẩn bị khởi hành vì nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên trưởng – Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa phạt một nữ hành khách 4 triệu đồng vì ném điện thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại lúc máy bay đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh.

Trước đó, khi máy bay thực hiện chuyến bay VJ139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP.HCM đang ra đường lăn S1 sân bay Nội Bài để chuẩn bị cất cánh lúc 12h55 ngày 19-6 thì nữ hành khách Bùi Thị Phương C., 25 tuổi, trú tại Thái Nguyên, ngồi ghế 4B trên máy bay, vẫn sử dụng điện thoại.

Tiếp viên trưởng chuyến bay là Hà Quốc Th. đã nhắc nhở nữ hành khách tắt điện thoại theo quy định.

Tuy nhiên, hành khách Bùi Thị Phương C. đã không chấp hành và ném điện thoại vào người tiếp viên trưởng, đồng thời nữ hành khách này cũng lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D, 2E.

Trước diễn biến đó, cơ trưởng chuyến bay đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách Bùi Thị Phương C. xuống khỏi máy bay, và bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận xử lý theo quy định.

Vì sự cố này mà chuyến bay bị trễ giờ khởi hành.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách Bùi Thị Phương C. với số tiền 4 triệu đồng vì hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định của nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Tuấn Phùng

Theo Tuổi trẻ

___

Xem thêm:

+“Đà Nẵng có thể tiếp tục phát hiện hàng chục ca Covid-19 mới mỗi ngày”

+Ngày 10/8, Nga sẽ cho phép sử dụng vắc-xin COVID dùng cho cộng đồng

+Liên tiếp ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

___