Nhà hàng Lúa Vàng trao nhà tình thương cho người nghèo ở Bình Thuận

Nhà hàng Lúa Vàng cùng chính quyền địa phương trao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Năm

(BVCL).- Sáng ngày 7/11/2016, chương trình “Dấu ấn tình người” của Đài HTV cùng anh Bùi Ngọc Đúng-Giám đốc Công ty ẩm thực Lúa Vàng (Nhà hàng Lúa Vàng số 52 Tân Hương phường Tân Quý quận Tân Phú TPHCM) đã đến trao căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Năm tại thôn Kim Bình xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận.

Căn nhà tình thương xây dựng mới có diện tích 4m x 7m, kết cấu mái tôn, tường gạch khá khang trang do Nhà hàng Bông Lúa tài trợ chính 30 triệu đồng, phần còn lại bà con và chính quyền địa phương giúp đỡ.

lua-vang-5

Được biết, bà Nguyễn Thị Năm quá nghèo lại mang căn bệnh ung thư. Bà chỉ có một đứa con trai năm nay cũng 40 tuổi hiện làm thợ hồ kiếm sống.

Số tiền kiếm được anh lo thang thuốc cho bà Năm chữa trị bệnh. Do vậy, hàng chục năm qua, hai mẹ con chui rúc trong căn chòi mưa dột nát, nắng chiếu xuyên tứ phía.

Căn chòi siêu vẹo của bà Nguyễn Thị Năm trước khi được xây lại
Căn chòi siêu vẹo của bà Nguyễn Thị Năm trước khi được xây lại
căn nhà ẩm thấp vào dột nát
căn nhà ẩm thấp vào dột nát

Bà Năm nghẹn ngào, cám ơn chương trình “Dấu ấn tình người”, cám ơn nhà tài trợ đã trao tặng căn nhà tình thương cho bà.

Bà năm cho biết, niềm ao ước cả đời của bà là xây lại căn nhà cho đàng hoàng để có thể cưới vợ cho con trai. Nay ước mơ về căn nhà đã trở thành hiện thực.

Bà Nguyễn Thị Năm vui mừng cùng ông Bùi Ngọc Đúng gắn bảng nhà tình thương
Bà Nguyễn Thị Năm vui mừng cùng ông Bùi Ngọc Đúng gắn bảng nhà tình thương

Ông Lê Văn Trung-Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Hàm Thắng cho biết, nhà bà Năm nghèo và trước đây chính quyền địa phương có hỗ trợ nhưng quỹ vì người nghèo của địa phương hạn hẹp nên chưa thể xây nhà cho bà Năm được.

Ông cám ơn chương trình “Dấu ấn tình người” của đài truyền hình TPHCM và Nhà hàng Lúa Vàng đã tài trợ tặng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Năm. H

ành động cao đẹp của ông Bùi Ngọc Đúng và chương trình “Dấu ấn tình người” đã góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành chủ trương “xoá nhà tranh tre, tạm bợ, đột nát” mà tỉnh Bình Thuận phát động.

SONG PHA