Nghệ An: Học sinh lớp 8 dùng kéo đ.âm học sinh lớp 5 t.ử v.ong

0
Hình minh hoạ.

 Vì có mâu thuẫn từ trước nên em Trương Văn Đ. dùng kéo đâm vào một học sinh lớp 5 khiến em này t.ử v.ong.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc đau lòng khi một học sinh lớp 8 vì có mâu thuẫn  từ trước rồi dùng kéo đâm em học sinh lớp 5 tử vong.

Theo đó, lúc 12h cùng ngày, em Nguyễn Văn Tr. (10 tuổi, học lớp 5, Trường Tiểu học xã Hạ Sơn) đi trên đường thì bị em Trương Văn Đ. (14 tuổi, học lớp 8, cùng trường) dùng kéo đâm vào người.

Em Tr. được mọi người sơ cứu rồi chuyển ra bệnh viện huyện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng em Tr. đã tử vong.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đang phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm tử thi, điều tra vụ án mạng.

V. Đồng

Theo Gia đình

___

Xem thêm:

Vụ 2 cháu bé bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bức thư nói “bố mẹ chết rồi”: Còn nhiều uẩn khúc?

Theo ông Phát, vào chiều 11/1, có 2 người tìm đến trụ sở UBND xã Lê Lợi tự giới thiệu là người thân của hai cháu bé bị bỏ rơi.

Trao đổi với PV vào sáng 12/1, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho hay, chiều 11/1, đã có 2 người tìm đến trụ sở UBND xã tự giới thiệu là người thân của hai cháu bé bị bỏ rơi kèm bức thư ghi nội dung “bố mẹ chết rồi”.

Tại trụ sở UBND xã, hai người này xuất trình giấy tờ tuỳ thân và giới thiệu là anh mẹ đẻ của hai cháu.

Ảnh hai cháu bé.

Đồng thời, người bác này có mang theo giấy khai sinh bản sao của hai cháu do UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cấp vào tháng 9/2020.

Trong giấy khai sinh ghi rõ, một cháu nữ sinh năm 2016 tên là Q.A và một cháu nam sinh năm 2018 là N. Người thực hiện khai sinh là bố của hai cháu nhưng theo cung cấp từ người bác thì đây là bố dượng, không phải bố đẻ.

 Tuy nhiên, đây là bản sao nên chúng tôi đang tiếp tục yêu cầu cung cấp bản chính giấy khai sinh của các cháu”, ông Phát nói.

Chủ tịch UBND xã thông tin thêm, tại buổi làm việc, hai người được cho là bác này trình bày, mẹ các bé cũng không biết bố của 2 bé là ai. Sau đó, mẹ cháu lấy chồng lần thứ hai và đã qua đời, còn hai cháu được đưa về cho ông ngoại nuôi.

“Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên ông ngoại không nuôi được phải đem cho một ngôi chùa trên địa bàn huyện Thường Tín. Sau đó ông qua đời, tuy nhiên, do không nhập được khẩu cho hai cháu về đây nên chùa có điện cho bác đưa các cháu về.

Do điều kiện kinh tế khó khăn, không nuôi được nên người bác này đã chở đến điếm 97 thuộc địa bàn xã bỏ ở đó cho người khác nuôi, rồi đứng xa quan sát. Sau khi người bác chở đến khu vực đê thì bà Lê Thị Bích từ trong thôn đi ra.

Tiếp đó, người này rời đi thì bà Bích thông báo việc phát hiện hai cháu ở khu vực đê về UBND xã”, ông Phát thông tin và nêu rõ, hiện xã đã giao cho cơ quan công an tiếp tục làm rõ các nội dung này.

Lãnh đạo UBND xã cũng cho hay, trong chiều qua (11/1), xã đã mời bà Lê Thị Bích lên làm việc. Bước đầu, bà Bích trình bày về việc phát hiện hai cháu trên đê và nêu quan điểm muốn giữ hai cháu làm con nuôi.

Tuy nhiên, đại diện UBND xã nêu rõ, hiện mới chỉ tạm thời giao các cháu cho bà Bích chăm sóc, nuôi dưỡng còn các vấn đề liên quan đang được cơ quan công an làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Người đứng đầu UBND xã Lê Lợi khẳng định, trong vụ việc này còn nhiều “uẩn khúc” cần được xác minh.

Quan điểm của UBND xã sẽ giao công an, các ngành xác minh và báo cáo UBND huyện, các cơ quan chức năng để xử lý, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các cháu theo đúng quy định pháp luật.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị