Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng: Có một người thầy thuốc như thế!

3900
Phóng khám của bác sỹ Sang được nhiều người bệnh biết đến

Vị bác sĩ giúp hàng ngàn người thoát khỏi liệt nửa người do tai biến mạch máu não và thoát liệt do thoát vị đĩa đệm. Chỉ bằng những bài thuốc cổ truyền, cùng những cây kim châm cứu bình thường, bác sĩ Nguyễn Hữu Minh Sang ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã “mát tay” điều trị, giúp hàng ngàn người bị liệt do tai biến mạch máu não đi lại khỏe mạnh dễ dàng và các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thoát khỏi những ca mổ nguy hiểm. Cha mẹ khỏi bệnh, con cái vui mừng.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Minh Sang được nhiều bệnh nhân tin tưởng, quý mến

Tại Phòng khám Đức An của bác sĩ Nguyễn Hữu Minh Sang ở gần xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vào một ngày đầu tuần tháng 11, mưa lất phất, đoàn nhà báo chúng tôi gặp nhiều bệnh nhân đang ngồi chờ để được khám bệnh, đa phần là bệnh tai biến liệt nửa người và bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… thấy ai cũng đang nóng lòng đợi tới lượt để được bác sĩ Sang thăm khám.

Chúng tôi làm quen và hỏi thăm những người nhà của bệnh nhân ngồi bên ngoài và được một người cho biết, tôi bắt xe từ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông qua đây từ sáng sớm để khám bệnh cho mẹ tôi bị tai biến liệt nửa người, nửa tháng nay không đi lại được, nghe nhiều người mách nước nên tôi đưa mẹ tôi qua đây, với hy vọng chữa khỏi bệnh cho mẹ. Vì liệt nửa người, vệ sinh, tắm rửa rất khó khăn, ăn uống cũng không tự làm được, nhà tôi lại không có người chăm”.

Bệnh nhân đang được bác sỹ nguyễn Hữu Minh Sang khám, chữa bệnh

Còn anh Tống Văn Tỉnh chia sẻ: “Tôi ở đường Cao Lỗ, Quận 8, Tp. HCM mới lên đây tuần trước. Vợ tôi bị thoát vị đĩa đệm, uống thuốc đông y, tây y, rồi đắp thuốc, rồi cắt lễ giác nặn máu…. ở khắp nơi, đủ thứ không khỏi, nghe người ta giới thiệu ở đây có bác sĩ chữa giỏi nên tôi đưa vợ tới. Hy vọng lần này chữa khỏi, chứ tốn hàng trăm triệu rồi mà cứ đau tê từ lưng xuống mông xuống chân, rồi đau mỏi từ cổ vai xuống cánh tay, tay nhấc không lên nổi, vậy mà điều trị 1 tuần nay rồi, giảm đau giảm tê nhiều, tay đưa lên chải tóc được rồi, vợ tui mừng rớt nước mắt”.

Đang hỏi chuyện với người nhà bệnh nhân ở ngoài sân thì chúng tôi thấy có 1 xe ô tô dừng trước cổng, bước trên xe xuống là một người đàn ông mặc đồ sang trọng, với nụ cười tươi trên môi, ông vừa đi vừa nói: “ Tôi cám ơn bác sỹ Sang rất nhiều. Tôi bị tai biến, liệt nửa người, tưởng chứng như k thoát khỏi căn bệnh này, tốn kém đi khắp nơi không đỡ tí nào thế nhưng khi biết được bác sỹ Sang, tôi đến điều trị được hơn một một tháng, giờ thấy người khỏe, đi lại thoải mái, tôi thấy mình yêu đời hơn, hạnh phúc hơn”.

Được biết, phòng khám của bác sỹ Sang có nhiều máy móc hiện đại phục vụ vật lý trị liệu, để phục vụ bệnh nhân tốt hơn, như máy laser công suất cao, máy siêu âm trị liệu, máy kéo dãn cột sống… Các trường hợp bệnh nặng sau khi khám sàng lọc đều hướng dẫn chuyển lên tuyến trên điều trị.

Bệnh nhân được điều trị bằng máy móc hiện đại, nhiều người đã khỏi bệnh

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Hữu Minh Sang cho biết, Phòng khám ứng dụng giữa Đông Y kết hợp với vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ có kết quả điều trị rất tốt, những trường hợp bệnh nhân nghèo trên cả nước đến khám đều được hỗ trợ chi phí điều trị, mỗi tháng có cả hàng trăm bệnh nhân nghèo đến. Nơi đây phục vụ bệnh nhân nghèo và bệnh nhân bình thường không phân biệt, tất đều được điều trị tốt nhất có thể.

“Phòng khám chúng tôi được cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi để hành nghề khám, chữa bệnh tốt cho người dân địa phương cũng như trên toàn quốc. Với tấm lòng lương y như từ mẫu, và phương châm người bệnh như người nhà, vì vậy chúng tôi được người dân khắp nơi yêu mến. Chúng tôi được niềm tin ở bệnh nhân nên càng ngày càng nổ lực hơn nữa để phục vụ tốt nhất” – bác sỹ Sang nói.

Phòng khám Đông y- Vật lý trị liệu Đức An – Đc: 15/4 Quốc lộ 27, An Hiệp, Liên Hiệp, Đức Trọng, Lâm Đồng gần UBND xã Liên Hiệp. Số điện thoại: 0983088347.

Trần Quỳnh