Phong toả chung cư 15 tầng có người nghi mắc Covid-19

967
 Lối vào block 2B chung cư Thái An 2 bị phong toả

Toàn bộ cư dân ở block 2B của chung cư Thái An 2 (quận 12, TPHCM) bị phong toả do có người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Đà Nẵng.

Sáng 1/8, Công an cùng nhân viên y tế phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TPHCM) vẫn đang phong toả block 2B của chung cư Thái An 2 nằm trên đường Nguyễn Văn Quá do có một phụ nữ 49 tuổi nghi mắc Covid-19.

Người phụ nữ này ở tầng 6 và có thời gian thăm mẹ bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 28/7, người này trở về TPHCM và chủ động liên hệ với cơ quan chức năng để được đưa đi cách ly.

Block 2B của chung cư Thái An 2 cao 15 tầng, có 116 căn hộ và 328 người sinh sống. Tại tầng 6 của người phụ nữ nghi nhiễm có 8 căn và 21 nhân khẩu.

Bảo vệ chung cư Thái An 2 đeo găng tay, khẩu trang tiếp nhận hàng hoá đưa lên tận phòng cho cư dân

Ghi nhận, lối vào block chung cư này bị lực lượng chức năng phong toả, các hoạt động giao nhận đều được bảo vệ chung cư đưa lên tận phòng cho cư dân.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố 12 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 558 trường hợp, trong đó có 3 ca tử vong.

Theo Dantri

Ca Covid-19 thứ 3 tử vong, là bệnh nhân tại Đà Nẵng

Bệnh nhân vừa được Bộ Y tế thông tin đã tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng và mắc Covid-19 là bệnh nhân 499.

Bệnh viện Đà NẵngẢNH TN

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 499 là nữ, 68 tuổi. Ngày 28.7, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Bệnh nhân 499 là một trong 45 bệnh nhân được xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 31.7 liên quan tới các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Bệnh nhân tử vong lúc 4 giờ 55 ngày 1.8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bệnh nhân 499 tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng và Covid-19

Theo giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tại Việt Nam tử vong được ghi nhận trong 2 ngày qua. Trước đó, 2 bệnh nhân tử vong trong ngày 31.7 là bệnh nhân 428 đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế và bệnh nhân 437 điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Cả 3 bệnh nhân đều có nhiều bệnh nền và được tiên lượng tử vong cao trong những ngày qua.
Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 558 ca bệnh, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 91.462 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Để hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, tăng cường năng lực điều trị, từ chiều 31.7, PGS – TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.Đà Nẵng, đã đến ngay Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 đóng tại H.Phong Điền.

Tại đây tiếp nhận các ca bệnh Covid-19 nặng từ Đà Nẵng chuyển về. Trong 2 ngày qua, Bệnh viện T.Ư Huế đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu cách ly phục vụ bệnh nhân, đồng thời, điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 tăng cường ra trực tiếp hỗ trợ cho cơ sở này.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Đội trưởng đội điều trị, cho biết thêm, hiện Bệnh viện Bạch Mai đã điều thêm 2 nhóm hồi sức và một nhóm tâm lý vào tăng cường cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Đây là sự chi viện kịp thời từ Bộ Y tế để nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân. Quá trình giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay tại bệnh viện chỉ còn điều trị cho 250 bệnh nhân. Các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển ra các bệnh viện trên địa bàn.

Theo Thanhnien