Công an TP.HCM truy tìm Huấn ‘Hoa Hồng’

23065
Huấn "Hoa Hồng" từng 2 lần bị đưa đi cai nghiện. Ảnh: Công an Lào Cai.

Bùi Xuân Huấn đang bị Công an TP.HCM truy tìm vì liên quan đến một đơn tố cáo tại địa phương.

Ngày 16/6, nguồn tin của Zing cho biết Công an TP.HCM đã phát lệnh truy tìm Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng) do liên quan đến một đơn tố cáo.

Trước đó, người đàn ông này từng 2 lần bị công an phát hiện dương tính với ma túy và buộc phải đưa đi cai nghiện bắt buộc lần lượt vào hồi tháng 9/2019 ở TP.HCM và tháng 3/2020 ở Lào Cai.

Gần đây nhất vào hồi tháng 5, Huấn bị Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông “tuýt còi” về 2 “cuốn sách” có tên Đệ nhất kiếm tiền Bí kíp kinh doanh online, do chính anh ta xuất bản, bán ra thị trường với giá 799.000 đồng.

Theo Cục Xuất bản In và Phát hành, 2 cuốn sách Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của Huấn là ấn phẩm bất hợp pháp, dưới dạng tài liệu in, phát tán trái phép.

Huấn “Hoa Hồng (35 tuổi, quê ở Yên Bái) được mọi người biết đến vào khoảng năm 2015 và nhanh chóng được nhiều người biết đến nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe của.

Trên Facebook, Huấn có một fanpage với hơn 305.000 người theo dõi. Anh này có hàng chục video livestream lên Facebook để khoe tiền, vàng và bản thân quan hệ với giới giang hồ.

Huấn nổi tiếng vì có mối quan hệ thân thiết và thường xuyên xuất hiện chung trên các livestream của hàng loạt các giang hồ mạng đình đám như Quang “Rambo” hay Khá “Bảnh”.

Trong nhiều video được đăng tải trên mạng, Huấn tỏ ra ngông nghênh, xem thường pháp luật. Các video từng ghi lại cảnh anh này xuất hiện với hình ảnh không đội nón bảo hiểm, phóng xe trên đường và nhiều lần thách thức lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra.

Trên trang cá nhân, Huấn cũng tự xưng là Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 168, thực chất là một công ty chuyên cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Theo Zing

___

Xem thêm:

Phúc XO từ chối một luật sư bào chữa

Phúc XO có 3 luật sư bào chữa; tuy nhiên, một luật sư có đơn từ chối bào chữa theo yêu cầu của người nhà ngay phần bắt đầu phiên tòa.

Phúc XO bình tĩnh hầu tòa Sáng 16/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc (Phúc XO). Phúc đi không vững, nhưng khá bình tĩnh khi hầu tòa.

Sáng 16/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cùng 12 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Chủ tọa thông báo luật sư Lê Minh Hòa (Đoàn Luật sư TP.HCM) gửi đơn từ chối bào chữa cho bị cáo Phúc XO theo yêu cầu người nhà nên thời gian mở phiên tòa trễ hơn dự kiến.

Tại phần khai báo, bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) được HĐXX cho bố trí ghế ở ngay bục để ngồi. Bị cáo này phải nhờ đến sự hỗ trợ của đồng phạm dìu đi. Theo thông tin phóng viên có được, Phúc XO bị teo cơ chân.

Phiên tòa dự kiến kéo dài 2 ngày do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, quán karaoke XO Pharaon do Phúc làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy dùm cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Nếu khách thuê phòng hát bình thường thì quán tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ “A”.

Nếu khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì khi tính tiền sẽ phụ thu 200.000 đồng/giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”. Ngoài ra, nếu khách sử dụng bàn DJ và nhân viên điều khiển máy chơi nhạc thì thu thêm 400.000 đồng mỗi giờ.

Bị cáo Phúc XO bị teo cơ không thể đi lại nên phải nhờ sự hỗ trợ của đồng phạm và lực lượng chức năng. Ảnh: Chí Hùng.

Quán chia làm hai khu vực, nhân viên hát karaoke bình thường sẽ ở lầu 1, 2; còn khách sử dụng ma túy sẽ ở chủ yếu tầng hầm và lầu 3,4,5.

Các đồng phạm của Phúc XO đều biết tại quán có cho phép khách mang ma túy vào để sử dụng và từng phục vụ khách đến sử dụng ma túy.

Riêng bị can Nguyễn Văn Sang biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 có cho khách vào sử dụng ma túy nhưng Sang chưa phục vụ và cũng không tố cáo đến công an.

Cáo trạng chỉ ra mỗi ngày có từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Sau khi trừ tiền chi phí trả công cho nhân viên thì Phúc thu lợi khoảng từ 3-5 triệu đồng mỗi ngày.

Khoảng 1h30 sáng 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an quận 12, tiến hành kiểm tra quán karaoke XO Pharaon thì phát hiện 5 phòng cho khách, 1 phòng nhân viên có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm.

Theo Zing