Bất ngờ về các ngành kinh doanh của Công ty là nguồn lây nhiễm BV Bạch Mai, Việt Nam thêm ca nhiễm Covid -19, nâng tổng 207 ca

3525
Địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Trường Sinh hiện đã chuyển thành siêu thị, nhân viên ở đây cho biết công ty đã chuyển đi (Ảnh: Nguyễn Đức)

Theo tìm hiểu của Etime, Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp suất ăn mà ngành nghề kinh doanh rất đa dạng

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, trong 25 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai thì có 15 trường hợp là nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Sinh (gọi tắt là Công ty Trường Sinh).

Công ty Trường Sinh có địa điểm kinh doanh trong Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin của Etime, Công ty Trường Sinh có địa chỉ tại quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Công ty này đăng ký hoạt động từ năm 2003.

Người đại diện pháp luật là Nguyễn Thị Lý. Công ty này được Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh số 0101277618 ngày 9/9/2002.

Công ty Trường Sinh có địa điểm kinh doanh trong Bệnh viện Bạch MaiNgành nghề kinh doanh của công ty này rất đa dạng từ mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam); Cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao, đến các dịch vụ khác như mua bán thực phẩm chức năng; Nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35Kv trở xuống.

Công ty cũng đăng ký một số ngành nghề khác như: San lấp và chuẩn bị mặt bằng; Khai thác khoáng sản và chế biến đá; Vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy; Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch, ngói, xi măng, đá, cát, sỏi, sắt thép; Xuất nhập khẩu hàng hóa công ty kinh doanh; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ; Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống; Dịch vụ phục vụ đồ uống; Kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu, dược liệu, bao bì; Đại lý du lịch…

Công ty Trường Sinh có các đơn vị “phụ thuộc” là căng tin, trung tâm dịch vụ ăn uống ở trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội. Người đứng đầu các đơn vị này là ông Trần Doãn Sinh. Các đơn vị phụ thuộc này có ngành nghề kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Về kinh doanh cung cấp thực phẩm, Công ty này không chỉ cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn cho rất nhiều bệnh viện khác trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, ngoài cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty  Trường Sinh còn cung cấp dịch vụ, suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Trường Sinh hiện đã chuyển thành siêu thị, nhân viên ở đây cho biết công ty đã chuyển đi (Ảnh: Nguyễn Đức)

Công ty Trường Sinh có các đơn vị “phụ thuộc” là căng tin, trung tâm dịch vụ ăn uống ở trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Cụ thể, Trung tâm dịch vụ ăn uống và siêu thị của Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Địa điểm này đăng ký hoạt động từ ngày 27/10/2015.

Trung tâm Dịch vụ ăn uống và siêu thị thuộc Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, số 215 đường Ngọc Hồi, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội. Địa điểm này đăng ký hoạt động từ ngày 11/5/2016.

Một địa điểm kinh doanh nữa là Căng tin Trường Sinh, trực thuộc Công Ty Trường Sinh có địa chỉ tại Bệnh viện Hữu Nghị, số 1 đường Trần Khánh Dư, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Địa điểm này đăng ký hoạt động từ ngày 8/12/2015.

Trụ sở chính của Công ty Trường Sinh ghi trên đăng ký kinh doanh tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.Tuy nhiên, tại địa chỉ này hiện đang được kinh doanh siêu thị. Nhân viên của siêu thị này cho biết, Công ty Trường Sinh đã chuyển đi nơi khác.

Theo Danviet

Xem thêm:

Thêm ca liên quan đến bar Buddha và BV Bạch Mai, Việt Nam có 207 ca

18h ngày 31/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca bệnh, nâng tổng số ca mắc ở Việt Nam lên 207 ca.

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc virus corona (Covid-19, SARS-CoV-2) mới, trong đó 1 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân 124.

Ca bệnh 205 (BN205): Bệnh nhân nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Ca bệnh 206 (BN206): Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 48 tuổi, có địa chỉ tại phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân là lái xe riêng của BN124 và BN151, hàng ngày đưa đón hai người đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 12, TP.HCM. Sau khi BN124 được phát hiện mắc bệnh, ngày 23/3, BN206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại khu C – Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Ngày 27/3, bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng và ngày 28/3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Ca bệnh 207 (BN207): Bệnh nhân nam, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân là chồng ca BN151 và là đồng nghiệp BN124. Ngày 22/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận 2 tiếp cận điều tra và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu C – Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TP.HCM. Ngày 27/3, bệnh nhân có đau họng và ngày 28/3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân chuyển sang khu điều trị Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Trước đó, BN124 là nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại quận 2, TP.HCM đã được chẩn đoán mắc Covid-19. Đây là bệnh nhân đã đến quán bar Buddha (TP.HCM) ngày 14/3.

Như vậy, tính đến nay, tại 2 ổ dịch Covid-19 “nóng” nhất hiện nay là Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha đã có thêm những người mắc Covid-19.

Theo Danviet

 

Xem thêm:

+ Bệnh nhân 17 vừa xuất viện đối mặt với mức phạt nào?

+Khẩn cấp: Thủ tướng lệnh cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 1.4, đóng cửa biên giới 2 nước

+Người được chữa khỏi COVID-19 vẫn phải cách ly thêm 14 ngày

+Cách ly cả nước 15 ngày, ủng hộ hoàn toàn nhưng thắc mắc: Ai đi làm, chợ có bán?