Xôn xao đám cưới con trai Phó giám đốc bệnh viện trong dịch Covid-19

6189
Đoàn rước dâu đi trên đường qua địa bàn huyện Hương Khê.

Dư luận xôn xao việc trong khi cả nước đang cùng nhau chống dịch Covid-19, một Phó Giám đốc bệnh viện tuyến huyện ở Hà Tĩnh vẫn tổ chức đám cưới cho con trai với khoảng 20 chiếc xe rước dâu.

Sáng nay 2-4, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện này, tổ chức đám cưới cho con trai.

Trước đó, trong 2 ngày nay, người dân tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xôn xao bàn tán về việc gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện này, tổ chức đám cưới cho con trai với sự tham gia của nhiều xe trong đoàn rước dâu khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một số người dân cho biết đám cưới trên diễn ra vào sáng ngày 31-3, có khoảng 20 chiếc xe ôtô xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của bố mẹ chú rể ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Điều này đã làm cho nhiều người dân bức xúc, vì trước đó Thủ tướng Chính phủ cũng như UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu… trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo an toàn, tránh lây lan trong mùa dịch Covid-19.

Đoàn rước dâu đi trên đường qua địa bàn huyện Hương Khê.

Mấy ngày hôm nay do công việc phòng chống dịch trên địa bàn quá nhiều nên tôi cũng chưa biết được cụ thể thế nào.

Tôi chỉ biết là đám cưới là có, vì theo tôi được biết thì hai bên gia đình đã thống nhất từ trước Tết. Còn quy mô tổ chức thế nào thì tôi không biết, chỉ thấy anh Hùng có báo cáo với cơ quan là tổ chức làm 2 mâm cơm khoảng 12 người để mời thông gia từ Huế đưa dâu ra.

Còn trong sáng nay (2-4) khi nhận được phản ánh tôi đã chỉ đạo anh em mời anh Hùng lên để làm bản tường trình, xác mình lại sự việc để báo cáo lên sở (Y tế) với huyện.

Do đám cưới tổ được gia đình anh Hùng tổ chức dưới quê anh Hùng, mà chính quyền dưới đó cũng không có phản ánh gì hết nên tôi cũng không nắm đám cưới đông người hay không?

Tuy nhiên, sự việc như vậy là anh Hùng cũng không được rồi, vì anh là Phó Giám đốc bệnh viện, là người làm y tế, lại đang nằm trong ban phòng chống dịch mà lại đi tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp” – ông Sang nói.

Đoàn xe rước dâu được cho là đám cưới của con trai ông Hùng, Phó Giám đốc bệnh biện Đa khoa huyện Hương Khê – Ảnh: H.H.

Liên quan đến sự việc trên, cũng trong sáng nay 2-4, ông Trần Viết Long, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê, cho biết việc gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con là có nhưng không biết gia đình ông Hùng tổ chức ở đâu chứ tại nhà ông ấy trên địa bàn xã thì không có.

Trước khi họ nhà gái ở trong Huế về, gia đình ông Hùng cũng đã có báo cáo cho xã. Riêng anh Hùng thì theo tôi nghĩ trên cương vị anh thì việc tổ chức đó thì anh hiểu.

Tôi cũng đã giao cho gia đình tổ chức không được đông người, không quá 20 người, anh Hùng cũng có nói chỉ làm có 2 mâm cơm mời họ ngoại.

Thật ra, hôm đó do bận công việc nên tôi cũng không nắm được bao nhiêu người, chỉ thấy anh Hùng nói vậy, hơn nữa vợ anh Hùng cũng đang làm cán bộ của UBND xã nên tôi cũng quán triệt việc này.

Ngoài ra, xã đã cử anh em chuyên trách đến để đo thân nhiệt những người này. Còn việc gia đình anh Hùng có tổ chức đám cưới ở khách sạn Đức Tài hay ở đâu hay không thì tôi không biết” – ông Long nói.

Theo NLĐ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19:

1. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác;

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp;

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng;

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

  • Xem thêm:

Phó GĐ bệnh viện nói gì khi bị phản ánh tổ chức cưới linh đình cho con giữa mùa dịch Covid-19?

Bị nhắc đeo khẩu trang, nam thanh niên lao vào đấm túi bụi nhân viên bệnh viện

Công an dừng tiệc cưới hàng chục mâm phút chót vì COVID-19

Kiểm điểm 2 CSGT Bắc Giang phạt tài xế chống đẩy do không đeo khẩu trang phòng Covid-19