Thứ trưởng Bộ Công an trả lời về vụ việc TS Bùi Quang Tín rơi lầu t.ử v.ong

1891
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo chiều 25-6, Trung tướng Lương Tam Quang Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết công an TP HCM đang vào cuộc tiến hành điều tra xác minh vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Chiều nay 25-6, tại họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020, trả lời về vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Ngân hàng TP HCM, thành viên Đoàn Luật sư TP HCM) rơi lầu tử vong, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết công an đã vào cuộc tiến hành điều tra xác minh vụ việc theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Do tính chất phức tạp của vụ việc nên công tác điều tra rất thận trọng, điều tra khách quan, thu thập đầy đủ tài liệu và các dấu vết liên quan.

“Công an TP HCM đã có văn bản đề nghị tới VKSND TP HCM gia hạn thời hạn kiểm tra, điều tra xác minh về nguồn tin tội phạm liên quan đến cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Ngày 5-6 VKSND TP HCM đã có quyết định gia hạn giải quyết nguồn tin này trong vòng 2 tháng.

Do vậy đến ngày 8-8, hoàn thành cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM sẽ công khai kết luận điều tra để gia đình và dư luận được biết” – Trung tướng Lương Tam Quang nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 5-4, tiến sĩ Bùi Quang Tín rời khỏi nhà đến một chung cư tại huyện Nhà Bè dự tiệc cùng một số đồng nghiệp ở Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Đến chiều cùng ngày, chủ nhà và những người khác rời khỏi chung cư, chỉ còn lại ông Tín và một nam đồng nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Sau đó, bảo vệ chung cư phát hiện tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong ở khu vực giếng trời. Tiến sĩ Bùi Quang Tín được cho là tử vong do rơi từ lầu 14 của chung cư này.

Nguyễn Hưởng

Theo Người lao động

___
Xem thêm:

Nhân chứng nơi chung cư tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong nói gì?

Những thông tin về cái chết của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín đang được cơ quan công an tiếp nhận để phục vụ điều tra.

Ngày 6-4, cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè, TP HCM cho biết đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín, Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP HCM rơi lầu tử vong tại một chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Ông Phạm Minh Huấn, Trưởng Ban quản lý khu căn hộ New Sài Gòn thông tin khoảng 17 giờ 30 phút ngày 5-4, bảo vệ chung cư nghe tiếng động phát ra từ tầng trệt, sảnh D2 của chung cư. Bảo vệ chung cư ra xem thì phát hiện tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ lầu cao xuống và đã tử vong.

Chung cư New Sài Gòn và khu vực nơi tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín được phát hiện tử vong

“Bảo vệ chung cư đã thông báo với ban quản lý gọi điện cấp báo công an. Chúng tôi lập tức phong toả hiện trường chờ công an đến xử lý vụ việc. Hiện chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết và hình ảnh từ camera an ninh cho cơ quan công an phục vụ điều tra” – ông Huấn cho hay.

Ông Huấn khẳng định lan can chung cư nơi ông Tín bị phát hiện rơi lầu cao khoảng 1,2m. Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc như vậy tại chung cư này.

Trong khi đó, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ ông Tín) cho hay ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng công an đã mời bà đến trụ sở ghi nhận lời khai.

Tại cơ quan công an cũng như trình bày với phóng viên sáng nay bà Bích cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều nghi vấn và mong sớm được làm rõ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, luật sư Nguyễn Văn Trung – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM nói rằng thông tin Đoàn Luật sư TP yêu cầu công an vào cuộc điều tra về cái chết của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín là không chính xác..

SỸ HƯNG – PHẠM DŨNG

Theo Người lao động