Phụ nữ hiện đại là phải biết tiêu dùng thông minh

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể theo tháng, quý, năm.

Từ lâu, người phụ nữ được đề cao trong vai trò giỏi quán xuyến gia đình và thường rất khéo léo trong việc tiết kiệm, phối hợp chi tiêu rất hiệu quả.

Thời buổi kinh tế khó khăn, vai trò của người phụ nữ càng được nâng cao, đặc biệt phụ nữ thời hiện đại nên biết cách tiêu dùng hợp lý để bảo đảm chất lượng cuộc sống gia đình và có thời gian dành để chăm sóc nhan sắc của bản thân.

Thực phẩm an toàn cho gia đình

Việc lựa chọn thực phẩm an toàn luôn là thách thức lớn với nhiều phụ nữ nội trợ.

Vì vậy, để gia đình luôn có những bữa cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất và an toàn vệ sinh, phụ nữ nên lựa chọn mua sắm ở những địa điểm đáng tin cậy như tại siêu thị.

Tuy các mặt hàng tại đây có giá thành hơi cao so với mặt bằng chung, nhưng sẽ luôn an tâm về chất lượng sản phẩm khi biết rõ nguồn gốc, hạn sử dụng,..

Ngoài ra, đây cũng là giải pháp thuận tiện về mặt thời gian đối với những phụ nữ làm công việc văn phòng.

Nhiều phụ nữ lựa chọn mua sắm tại siêu thị vì độ tin cậy cao

Khoẻ mạnh hơn với thực phẩm hữu cơ

Để sở hữu một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng, điều người phụ nữ hiện đại cần là một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống khoa học lành mạnh.

Hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên sử dụng thực phẩm hữu cơ hàng ngày tránh các hóa chất tồn động trong thực phẩm gây tác động xấu đến sức khoẻ.

Theo Giáo sư Carlo Leifert thuộc Đại học Newcastle, trong các chất chống ôxy hoá có trong thực phẩm được nuôi trồng bình thường chỉ đạt mức 19% thì ở thực phẩm hữu cơ con số này lên đến 69%.

Thực phẩm hữu cơ hiện đang là xu hướng của nhiều người phụ nữ tiêu dùng thông minh.

Có kế hoạch chi tiêu cụ thể

Tùy theo khả năng kinh tế của gia đình và của bản thân, người phụ nữ hiện đại cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể theo từng tháng, quý năm.

Trong kế hoạch cần liệt kê ra những thứ cần thiết cần mua cho tháng, quý, năm đó.

Cần mua theo nhu cầu của gia đình và của bản thân chứ đừng mua theo phong trào, nghe theo lời chào mời, hấp dẫn, bắt mắt của những chương trình khuyến mãi, những hàng hóa giảm giá,….

Khi mua một sản phẩm, người phụ nữ hiện đại cần cân nhắc đến giá trị và mục đích sử dụng của sản phẩm đó có cần thiết và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình hay bản thân hay không.

Loading...

Nếu câu trả lời là “Không” thì nhất quyết đừng mua. Như vậy, người phụ nữ đã tiết kiệm được một khoản chi tiêu cho mình và cho gia đình.

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể theo tháng, quý, năm.

Do đó, người phụ nữ hiện đại, thông minh nên đặt sức khỏe của bản thân và gia đình lên hàng đầu, nên chọn sử dụng những loại thực phẩm, đồ dùng có nhãn mác, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để hoàn toàn an tâm kết hợp với việc có kế hoạch chi tiêu cụ thể.

Người phụ nữ vừa tiết kiệm được khoản chi phí vừa không phải bực mình vì mua đồ kém chất lượng, đồ không cần thiết,…Có nhiều thời gian dành cho gia đình, chăm sóc nhan sắc của bản thân.

Cát Trí – Theo Phunutieudung