Nhóm báo tin mộ Liệt sĩ Việt Nam: Gần 400 thông tin Liệt sĩ đến với các gia đình

322
Hình ảnh đại diện của Nhóm

Nhóm đã thu hút hơn 1800 thành viên và báo tin thành công gần 400 Liệt sĩ đến với các gia đình.

Xuất phát từ nỗi đau của nhiều gia đình Liệt sĩ mà chưa tìm ra mộ nên tháng 7/2019, anh Đàn Bùi, một cán bộ trẻ của huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình đã lập ra nhóm “Tình nguyện viên báo tin mộ Liệt sĩ Việt Nam’ , với mục đích báo tin mộ Liệt sĩ đến với gia đình, giúp các gia đình xoa dịu nỗi đau trong chiến tranh.

Người thân vui mừng, xúc động khi tìm thấy mộ của Liệt sĩ

Trong quá trình hoạt động, Nhóm được sự giúp đỡ của đồng chí Trần Vĩnh An, công tác trong ngành Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng các ban ngành. Đến nay, Nhóm đã thu hút được hơn 1800 thành viên. Trong đó có rất nhiều Cựu chiến binh, Tình nguyện viên nhiệt tình, tâm huyết tham gia .

Từ kho ảnh, Trang Wed của thầy Nguyễn Sỹ Hồ và những hồ sơ do CCB Kiều Quốc Điệp, Quản trị viên Đàn Bùi ghép, các CCB, TNV như Phạm Dân, CCB Mai xuân Vĩnh, thầy Phạm Ngọc Báo, CCB Nguyễn Đình Rồng, Nguyễn Đượm, Phan Hương, Nguyễn Thuận, Vội Quên,……. Do đó, nhóm đã báo tin thành công gần 400 Liệt sĩ đến với các gia đình. Đồng thời, Nhóm hướng dẫn các gia đình làm thủ tục thăm viếng, đính chính thông tin sai sót trên bia mộ. Đối với những gia đình khó khăn có tâm nguyện đón Liệt sĩ về quê, anh Nguyễn Mạnh Hùng (cấp cứu Hùng Nga), thầy Nguyễn Sỹ Hồ sẽ hỗ trợ miễn phí xe di chuyển để đón Liệt sĩ về với gia đình và quê hương.

Nhóm đã báo tin thành công cho gia đình Liệt Sĩ ở Thái Bình

Một thành viên trong Nhóm cho biết, với những việc làm rất thiết thực , ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc hôm nay. Nhóm đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn và tình cảm yêu quý của các gia đình Liệt sĩ. Đó là niềm động viên tinh thần rất lớn, giúp các CCB và TNV có thêm động lực để hoạt động .Hy vọng nhóm “Tình nguyện viên báo Tin mộ Liệt sĩ Việt Nam “sẽ giúp được nhiều Liệt sĩ sớm trở về quê hương hơn nữa.

Trần Quỳnh