Lập tổ thanh tra vụ CSGT bị tố vụt gậy vào mặt người vi phạm ở Tuyên Quang

676
Người phụ nữ tố CSGT vụt gậy vào mặt dẫn đến thương tích.

Công an huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đã thành lập tổ thanh tra để xác minh, làm rõ vụ người dân tố bị CSGT vụt gậy vào mặt.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và video một người phụ nữ mặt mũi sưng đỏ, khóc lóc đứng gần 3 cán bộ cảnh sát giao thông. Ngay cạnh đó là một nam thanh niên được cho là chồng của chị này, dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc.

Theo nội dung video chia sẻ, nam thanh niên cho rằng vợ mình bị cảnh sát giao thông Công an huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang vụt gậy vào mặt vì không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Nói về lý do không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, nam thanh niên cho biết, do đoạn đường đang vào khúc cua nên vợ anh này không kịp xử lý, không dừng xe máy lại được.

Sau đó, cả hai bên xảy ra tranh cãi và người phụ nữ được một tài xế ô tô cho đi nhờ lên trung tâm y tế để sơ cứu.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội sáng 14/9, Trung tá Đào Đức Phương, Đội trưởng Đội CSGT huyện Chiêm Hóa cho biết: “Sau khi nắm được sự việc, đội đã yêu cầu các chiến sỹ trong tổ công tác viết giải trình, báo cáo sự việc. Lãnh đạo Công an huyện Chiêm Hoá cũng đã chỉ đạo lập tổ thanh tra để xác minh, làm rõ”.

Theo báo cáo ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 11/9/2020, khi Tổ công tác của CSGT huyện Chiêm Hoá tiến hành tuần tra kiểm soát tại Km 267 + 300 thuộc thôn Cầu Cả, xã Yên Nguyên.

Lúc này, tổ công tác phát hiện 2 xe máy di chuyển với tốc độ cao, gồm xe mô tô mang biển kiểm soát 22B1-190.15 do chị Nông Thị M. (sinh năm 1999, trú tại xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang) cầm lái chở theo chồng là anh Nguyễn Đức G. đi trước.

Đi ngay phía sau là xe gắn máy do anh Nông Đ.A (sinh năm 2003, trú tại xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang). Cả 2 xe di chuyển theo hướng thành phố Tuyên Quang đi Chiêm Hóa.

Tổ công tác nhận thấy xe 22B1-190.15 không có gương chiếu hậu và chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông nên một chiến sỹ đã dùng gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì chị Nông Thị M. không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông mà lao thẳng xe vào vị trí CSGT (khiến chiến sỹ này phải nhảy lùi về phía sau tránh) và tiếp tục tăng ga bỏ chạy về hướng Chiêm Hóa.

Một lúc sau thì nhóm M., G. và Đ.A quay xe lại và nói bị CSGT vụt gậy vào mặt. Quan sát thấy chị Nông Thị M. bị thương ở vùng mặt nên tổ công tác đã nhờ xe ô tô đi đường và cùng nhóm người này đến Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa để kiểm tra vết thương và điều trị.

“Đây chỉ là báo cáo ban đầu về sự việc. Quan điểm của chúng tôi nếu chứng minh được các chiến sỹ có vi phạm sẽ xử lý nghiêm”, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Chiêm Hóa thông tin.

Nhật Tân

Theo Gia đình