“Làm cốc bia cho mát”, người đàn ông mất 35 triệu đồng

265

Ông V. trình bày xuống Cửa Lò gặp bạn, có “làm cốc bia cho mát”. Ngoài bị phạt 35 triệu đồng, tài xế này còn bị tước giấy phép lái xe gần 2 năm.

Ngày 29/6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.H.V. (trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Ông V. bị phạt 35 triệu đồng do vi phạm Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Trước đó, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) phát hiện ông V. điều khiển xe ô tô trên đường Phạm Nguyễn Du có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn tại chỗ cho thấy nồng độ cồn của ông V. vượt quá 0,4mg/l khí thở (0,475mg/l khí thở). Ông V. trình bày xuống Cửa Lò gặp bạn, có “làm cốc bia cho mát”.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính số tiền 35 triệu đồng, ông V. bị tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng ký quyết định xử phạt ông T.H.T. (trú thị xã Thái Hòa) 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Ông T. bị phát hiện có ma túy trong cơ thể khi điều khiển xe ô tô tham gia giao thông. Ngoài ra, với lỗi không mang theo giấy phép lái xe, ông T. còn bị phạt thêm 300 nghìn đồng.

 

Cảnh sát giao thông dùng súng đạn cao su trấn áp tài xế xe tải

Sau khi ra hiệu lệnh dừng xe đối với tài xế vi phạm quy định an toàn giao thông nhưng không được, lực lượng chức năng đã dùng tới công cụ hỗ trợ súng bắn đạn cao su.

Ngày 28/6, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe tải, đang lưu thông trên đường thì bất ngờ bị lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe.

Đáng chú ý, khi lực lượng cảnh sát giao thông tiếp cận thì một cán bộ cảnh sát giao thông ngồi sau xe chuyên dụng, đã dùng điện thoại quay lại tài xế cùng chiếc xe tải “được cho là đã vi phạm”.

Theo hình ảnh trong clip ghi lại, sau khi cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe đối với tài xế xe tải thì người này không chấp hành, mà vẫn cho xe chạy tiếp. Đỉnh điểm, đến khi một cán bộ cảnh sát giao thông ngồi sau xe chuyên dụng rút một khẩu súng ra, chĩa về phía xe vi phạm thì chiếc xe này mới chịu dừng lại.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều lượt bình luận và ý kiến trái chiều.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc trên, sáng ngày 29/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Dương Văn Toàn – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, địa điểm xảy ra sự việc là tại KM 19+700 trên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua TP. Lạng Sơn vào lúc 9h15 ngày 27/6.

Hình ảnh, lực lượng CSGT rút súng đạn cao su để trấn áp tài xế xe tải vi phạm.

Cụ thể, vào thời điểm trên, Phòng Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với Cảnh sát giao thông, Công an TP. Lạng Sơn, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Quốc lộ 1A, thì bất ngờ phát hiện một tài xế xe tải đang sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe, và không thắt dây an toàn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe vi phạm.

“Sau khi ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế xe tải này không chấp hành mà còn tiếp tục tăng ga bỏ chạy, nên anh em đã cử một xe chuyên dụng cùng 2 cán bộ cảnh sát giao thông đuổi theo để yêu cầu tài xế xe tải dừng lại. Việc này, cũng đã được một cán bộ cảnh sát giao thông dùng điện thoại quay lại toàn bộ quá trình truy đuổi”, Thượng tá Toàn cho biết.

Cũng theo vị Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, sau khi nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế xe tải vẫn không chấp hành. Nhận thấy hành vi của lái xe tải sẽ gây mất an toàn giao thông nên một cán bộ cảnh sát giao thông đã phải rút súng đạn cao su, chĩa về phía lốp xe thì tài xế xe tải kể trên mới chịu dừng lại.

“Tại cơ quan công an, danh tính lái xe tải được xác định là Đào V.T. (SN 1989, quê Hương Sơn, Hà Tĩnh). Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản vi phạm đối với lái xe này”, Thượng tá Dương Văn Toàn thông tin thêm.

Sau khi ra hiệu lệnh dừng xe tải, tài xế chiếc xe không những không dừng lại mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy, lực lượng CSGT phải rút súng đạn cao su để trấn áp.

Theo Dantri