Khám nhà ‘siêu trộm’, lộ ra 1 kho vũ khí và 2 hầm bí mật

0
Luân tại hiện trường - Ảnh: T.A.

Hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá sau vườn nhà của Luân, công an tiếp tục phát hiện có 2 hầm.

Sáng 12-1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thành Luân, nghi phạm thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, thu nhiều tài sản có giá trị, 4 khẩu súng cùng nhiều hung khí các loại.

Khám xét nơi ở của Luân, lực lượng công an phát hiện hàng loạt tài sản có giá trị mà Luân đã trộm cắp được.

Cụ thể là hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá. Sau vườn nhà của Luân, công an tiếp tục phát hiện có 2 hầm, một để cất giấu ma túy và lẩn trốn, một tàng trữ 176kg pháo các loại để bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Cơ quan chức năng thu giữ súng tại nhà Luân – Ảnh: T.A.

Phía trước nhà, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa.

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thêm đồng bọn của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi), trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột…

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trót lọt trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Luân từng có ba tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Hầm Luân dùng để cất giấu ma túy – Ảnh: T.A.

Theo Tuoitre