HLV thể hình bị ghép ảnh là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải làm đơn kêu cứu

47
Hình ảnh anh Đỗ Văn Hùng bị gán ghép cho là Nguyễn Văn Nghị được chia sẻ tràn lan trên mạng. Ảnh: NLĐ

Ban đầu, anh Hùng nghĩ đó chỉ là sự nhầm lẫn, nhưng sự việc bị đẩy đi quá xa, anh cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của mình cũng như người thân nên đã trình báo lên cơ quan công an để cầu cứu.

Ngày 19/5, theo thông tin từ Người lao động, lãnh đạo Công an quận 6, TP HCM cho biết đã nhận được đơn của anh Đỗ Văn Hùng (SN 1990, HLV thể hình) cầu cứu vì bị nhiều tài khoản Facebook lấy ảnh gán ghép liên quan đến Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải đang được dư luận quan tâm.

Đỗ Văn Hùng cho biết anh là HLV thể hình. Sáng 9/5, anh nhận tin nhắn từ bạn bè báo rằng có nhiều tài khoản Facebook lấy hình ảnh của anh rồi chú thích là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An bị sát hại năm 2008.

Ban đầu, anh Hùng nghĩ đó chỉ là sự nhầm lẫn và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến đời tư cá nhân.

Tuy nhiên, sau đó, những hình ảnh gia đình anh được phát tán một cách có hệ thống, thêm thắt nhiều điều khiến thông tin ngày càng nhiễu loạn, ảnh hưởng nặng nề đến các thành viên trong gia đình.

Lo lắng cho sự an toàn của mình cũng như người thân nếu những thông tin sai lệch không được dập tắt kịp thời, anh Hùng đã làm đơn đề nghị cơ quan điều tra xác minh, khởi tố những cá nhân, tổ chức sử dụng hình ảnh cá nhân để vu khống anh nhằm mục đích xấu; buộc phải gỡ bỏ bài viết, đính chính và bồi thường tổn thất về tinh thần cũng như giá trị về quyền cá nhân.

Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, theo báo Lao động, không biết bắt nguồn từ đâu mà người ta hay nhắc đến cái tên Nguyễn Văn Nghị ở xã Tân Hội, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang như là nghi phạm đầu tiên khi xảy ra vụ án.

Cũng theo thông tin báo Lao động, người có trách nhiệm của Công an tỉnh Long An cho biết, sau khi xảy ra vụ án làm chết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi ngày cơ quan điều tra xác định có 1 đối tượng tên là Nguyễn Hữu Nghị cư ngụ ấp Hòa Ngãi, xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An, tỉnh Long An có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân N.T.A.H nên cơ quan điều tra đã triệu tập làm việc lần đầu vào ngày 14/1/2008, ngay sau khi xảy ra vụ án.

Theo biên bản ghi lời khai của Nguyễn Hữu Nghị và qua xác minh những nhân chứng, vào thời điểm xảy ra vụ án (khoảng 19h30 ngày 13/1/2008), Nghị ở tại nhà cùng uống cà phê và đánh bài với 2 người hàng xóm, đến 21h họ mới về nhà.

Sau đó, cơ quan điều tra còn tiếp tục làm việc với Nguyễn Hữu Nghị, đồng thời xác minh thêm để đi đến kết luận Nguyễn Hữu Nghị không liên quan đến vụ án.

Bưu điện Cầu Voi, hiện trường vụ án. Ảnh: VTC

Nói về lý do không đưa hồ sơ của Nguyễn Hữu Nghị vào vụ án, người có trách nhiệm của Công an Long An cho rằng, qua lời khai và chứng cứ xác minh cho thấy Nghị ngoại phạm rất rõ, không liên quan vụ án nên cơ quan điều tra không đưa vào hồ sơ vụ án.

Tuy nhiên, hồ sơ của Nguyễn Hữu Nghị vẫn được lưu giữ như là hồ sơ nghiệp vụ tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An.

Về thông tin cho rằng Nguyễn Hữu Nghị (chứ không phải Nguyễn Văn Nghị) đã đi nước ngoài, phóng viên Lao Động đã tìm đến tận nhà của Nguyễn Hữu Nghị ở xã An Vĩnh Ngãi để tìm hiểu và biết được hiện Nghị vẫn còn ở địa phương, sống với mẹ và đang làm nghề dịch vụ du lịch và bán bảo hiểm xe.

Những người hàng xóm cho biết, gia đình Nghị sống bình thường như bao nhà nông khác, tôn trọng pháp luật, không thấy có bà con làm lớn…

M.H (th)

Theo GĐXH

__

Xem thêm:

+Gia đình Hồ Duy Hải bất bình với vị luật sư kỳ lạ ở phiên sơ thẩm

+Vì sao kháng nghị hủy án Hồ Duy Hải bị bác bỏ ?

+Vụ t.ử t.ù Hồ Duy Hải: Chứng cứ mới mà luật sư vừa cung cấp quan trọng thế nào?

___