“Chân dung” Corona khiến hàng tỷ người bị cách ly qua điêu khắc to gấp 2 triệu lần thực tế

84
Hiện trường vụ tai nạn.

Tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh mô phỏng virus corona với kích thước to gấp 2 triệu lần thực tế, vừ được ra mắt khán giả.

Nghệ sỹ người Anh Luke Jerram cùng nhóm cộng sự là những nghệ sỹ đầu tiên bắt tay thực hiện tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh mô phỏng virus corona với kích thước to gấp 2 triệu lần so với thực tế.

Với đường kính 23 cm, mô hình về SARS-CoV-2 giúp người xem có cái nhìn cận cảnh về virus này ở từng góc độ nhỏ. Đây cũng là chủng virus chết người đang gây nên đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nghệ sỹ Luke Jerram bắt đầu thực hiện các tác phẩm bằng thủy tinh từ năm 2004.

“Cách đây khoảng 8 tuần, tôi nhận được đơn đặt hàng từ trường Đại học Kỹ thuật Duke tại Mỹ với yêu cầu tạo ra mô hình giống ngoài đời thực của chủng virus này. Đó là thời điểm trước khi đại dịch được công bố”, nghệ sỹ người Anh cho biết.

Được biết, nhóm của Luke đã tạo ra 20 tác phẩm virus và vi khuẩn cho các nhà nghiên cứu, đều làm từ chất liệu thủy tinh không màu, trong suốt. Bởi virus thực tế còn nhỏ hơn bước sóng ánh sáng nên chúng không có màu.

“Tôi hy vọng tác phẩm nghệ thuật này giúp người xem dễ hình dung về hình dáng nCoV trông ra sao”, nghệ sỹ Luke cho biết.

Theo nhóm nghệ sỹ, với số tiền thu được từ dự án, họ sẽ quyên góp cho tổ chức nhân đạo Medecins Sans Frontieres.

Mô hình SARS-CoV-2 bằng thủy tinh trong suốt với đường kính 23 cm, to gấp 2 triệu lần so với thực tế.

Theo Dantri